Dolpa'28 & Glay Cafe

posted on 24 Dec 2012 11:28 by f1ying666 in Diary directory Lifestyle
ไปงาน Dolpa'28 ที่โตเกียวมากั๊บ ไปแบบมึนๆ มีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่บังเอิญไปลงได้วันที่มีงานพอดี เพิ่งเคยไปครั้งแรก แต่ก็ตื่นตาตื่นใจดีนะ เริ่มจากความตื่นเต้นที่น้องเบลล์ลืมโทรศัพท์ หากันไม่เจอตอนสี่ทุ่ม ก๊ากกก ไม่มีไกด์บุ๊คซวยแน่ๆ แต่ในที่สุดก็เจอกันจนได้ ขอบคุณคุณโบว์ น้องเบลล์ เพื่อนน้องเบลล์ และเสื้อกันหนาวสีส้มสะแหร๋นแป๋นที่เป็นแลนด์มาร์คให้ (=/\=)
 
มีคนบอกว่าต้องไปเช้าๆ ถึงจะมีโอกาสได้ซื้อที่ดีๆ เลยจัดเต็มออกรถไฟเที่ยวแรกไปโอไดบะเลย ได้นอน 2 ชั่วโมงครึ่ง ลุยอากาศหนาวยามเช้า ฮาร์ดคอร์มาก พาน้องกับเพื่อนน้องไปช่วยใช้แรงงาน ไปถึงตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง
 
 
แต่ไม่ต้องกลัวเหงา เพื่อนเพียบ มีรปภ.มาดูแล มีร้านสะดวกซื้อไม่ไกลแล้วก็ห้องน้ำ ช่วง 6 โมงก็ได้แยกแถวลิมิเต็ดดอลล์ พอเจ็ดโมงก็ได้เข้าไปข้างในก่อน Tokyo Big Sight นี่ใหญ่สมชื่อ มีฮอลล์ใหญ่โตหลายฮอลล์เลย วันนั้นก็มีงานการ์ตูนกับสัมมนาอะไรอีกไม่รู้ ก็ได้เดินเรียงหนึ่งลงไปจับฉลาก

ดวงชะตา

 
เชรี่ยม...แต่ละคน ได้ที่ไม่ดีเลย แต่ก็มีคนได้แย่กว่านี้มาก บางคนหกพัน แปดพัน มาเช้าไม่ช่วยอะไรเลย เพราะมันดวงล้วนๆ ทางที่ดีควรจะมาซัก 7-8 โมง เพราะตอนนั้นตัดสินใจให้น้องต่อเบอร์ 1722 เอาไว้ (ไม่จำเป็นต้องต่อแถวตลอดนะ ไปเดินทำไรก็ได้จนกว่าเขาจะเรียก) ส่วนเราเห็นสุมิกะแถวยังสั้น เลยไปยืนต่อ ไม่ได้ดอลล์ได้เสื้อผ้าก็ยังดี

 
ช่วง 7:30 ยังได้เบอร์นี้ ถือว่าต้นมากๆ เลย แต่หลังจาก 8 โมงแถวจะงอกไวมาก อย่าประมาท ในงานครั้งนี้ซื้อได้แค่แบบละ 1 ชิ้นจ้า
 
ระหว่างต่อ คนที่อยู่ข้างหน้าเราเป็นคุณแฟนมาด้วยกัน พี่ผู้หญิงเป็นคนไทยเข้ามาทักแล้วถามว่าต่อดอลล์ได้ที่ดีมั้ย เราบอกว่าแย่ เขาบอกเขาได้ 738 ถ้ามามี่หมดก่อนเขาจะยกให้ ขอบคุณมากค่ะ ใจดีมากๆ ซึ้ง ดีที่น้องก็ลากกระเป๋าสีส้มสะแหร๋นแป๋นเป็นแลนด์มาร์คให้คุณพี่เขาหาเจอแล้วเอาบัตรไปให้ (ขอโทษที่วุ่นวายสต๊าฟ เรากลัวหากันไม่เจอเลยขอให้พาไปหน่อย ทำความลำบากให้เขาไป แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือดีมากๆ ค่ะ) สุดท้ายดอลล์ก็หมดตอนเลขหลัก 500 ถือว่าไวมากเลย เศร้า T_T
 
ส่วนสุมิกะถ่ายรูปด้านหน้ามาก่อนเข้า รูปจากนี้เยอะ กดดูรูปใหญ่เอาเองนะ

 
คุณพี่คนเดิมช่วยกันซื้อของ อันไหนเราไม่เอาเขาขอโควต้า อันไหนเขาไม่เอาเราขอโควต้า เลยได้บางชุดมา 2 ชิ้น ขอบคุณมากเลยค่า

 
ไอเท็มนับแสน (เยน) ถ้าใครมีบัตรเมมเบอร์โวคอย่าลืมไปสะสมแต้มนะ ใช้ลดครั้งต่อไปได้ทันทีด้วยล่ะ

เสร็จแล้วเที่ยวงานต่อ มาดู one off ในงาน ปีนี้ชุดสวยมากกกกกกกกกกกกก แค่ต่อคิวถ่ายรูปก็ยาวละ แต่เข้าใจ มันน่าถ่ายไว้จริงๆ
 
 
ที่กรี๊ดกร๊าดไม่แพ้กัน ออคชั่นดอลล์
 
 
ต่อด้วยบู้ทดีลเลอร์งามๆ ร้านที่มาออกบู้ทเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก สนามฟุตบอล 2 สนาม เดินกันขาฉิ่ง แต่ซื้อไม่ค่อยลงเพราะแพงมาก เอาว่า ชุดโวคกลายเป็นถูกไปเลยอ่ะ แต่ก็ได้กิโมโน ได้อะไรมาบ้าง ไว้จะอวดในโอกาสต่อๆ ไป

 
อยากถ่ายมามากกว่านี้แต่ขอเหนื่อยเลยเอาแต่ที่ประทับใจจริงๆ ในงานที่ญี่ปุ่นนี้จะถ่ายรูปบู้ทของใครต้องขอและขอบคุณเมื่อถ่ายเสร็จด้วยนะ ห้ามปาปา แชะๆ หรือเอามือไปยุ่มย่ามกับฉากเค้าเด็ดขาด เสียมารยาทโฮก
 
หลังจากโทรมได้ที เสี่ยงโชคแล้วอะไรแล้วก็ได้เวลาจรลี (ระหว่างนั้นถ้าง่วงหงาวหาวนอนหมดแรงไปหาที่ตรงเสื่อชมพู ถอดรองเท้านั่งหรือนอนได้เลยนะ ตื่นมาชอปต่อได้อีก วังวนชีวิต 555) แต่อยู่แค่บ่ายๆ ไม่ได้รอบิงโกนะ อยู่ไม่ไหว

แวะไป Venus Fort อยู่โอไดบะเหมือนกันห่างจากบิ๊กไซต์สถานีเดียว เพราะรู้มาว่า Glay cafe เปิด บังเอิญอีกแล้ว จึงต้องไปสักการะผู้ชายซะหน่อย
 
 
ในงานก็มีขายอาหารเมนูเกลย์ 4 ร้าน ได้กินพิซซ่าหน้าชีส กับหน้ามันฝรั่งมายองเนส หน้าอร่อยดี หน้ามันฝรั่งมีกลิ่นสโมคเบค่อนด้วย แต่แป้งธรรมดาไปนิด แล้วก็ซื้อแรร์ชีสเค้ก ส่วนซาลาเปาที่ตั้งใจไปกินมันหมด แล้วพาร์เฟ่ต์คนรอเยอะเลยไม่ได้กิน แฟนๆ คับคั่งมาก มันเป็นวันหยุดด้วย แฟนเกลย์จะมีทั้งหนุ่มๆ สาวๆ และวัยมีครอบครัว คุณพ่อคุณแม่คุณลูกมาด้วยกันเห็นได้ชินตามาก อบอุ่นดีนะ ซูระโผล่มาแบบเซเลปมาก คนแย่งถ่ายสุดๆ 5555

ป.ล. แรร์ชีสเค้กอร่อยมากกกกกก ดีใจที่ซื้อทั้งก้อน เพราะถ้าซื้อชิ้นเดียวโดนแย่งแดรกหมดแน่ๆ

หมดแย้วค้าบ จะเอามีทติ้งมารวมกลัวเอนทรี่ยาวเกิน ไว้ต่ออีกวันสองวัน

Comment

Comment:

Tweet

@hobbyburn - นาทีนั้นจะอ้วกเลยทีเดียวเพราะความดันต่ำ แต่ก็ต้องฮึด แอบไปนั่งหลับในห้องน้ำแป๊บนึง 555
@dollelementland - ขอบคุณค่า ดอลล์โชว์ก็น่าสนใจนะคะ อยากไปงานนั้นด้วยเหมือนกัน
@jaruchan - จริงๆ พี่ไม่ได้ตามงานฝั่งญี่ปุ่นเท่าไหร่ไม่ค่อยรู้จักใครเลย ซื้อมั่วๆ เอาเสียดายบางร้านที่พลาดเหมือนกันอ่า
@shielru - ไม่ทราบเหมือนกันว่าจบเท่าไหร่แต่ก็คงแรงใช้ได้อ่ะค่ะ จริงๆ ต้องนั้นทุ่มเงินทุกเยนที่มีประมูลกะเขาซะเลยก็อาจจะดีนะ 555
@oppuchan - คนถ่ายรูปก็แยะแล้ว แต่ตู้ DD คุรุมเยอะขนาดแทรกเข้าไปไม่ได้เลยแหละ แถมไม่ยอมต่อคิวด้วย =w=
@parakeet - คนเยอะมากๆ เลยค่ะ แต่ไม่ได้ดอลล์กลับมาเลย เฮ้อออ
@dollparadiso - ไม่เป็นไรค่ะ บู้ทนั้นสวยค่ะ ขายเฟอร์นิเจอร์ จัดได้เริ่ดมาก
@yukidaruma - ควรไปซักครั้งนะจะได้รู้ นี่ก็ได้เก็บประสบการณ์มาจัดงานตัวเองพอดีเลย 555

#9 By FH666 on 2012-12-30 00:13

Dolpa รอบนี้ออกชุดมาได้สวยโดนใจมว๊ากกค๊าา>[]< ..แอบอยากไปงานเพื่อต่อแถวสุมิกะเลยค่ะ//ฮาาาา อยากไปงานนี้สักครั้งจังเลยค่ะcry ไว้มีโอกาสจะไปให้ได้เลย>3< ขอบคุณสำหรับภาพในงานนะค๊าาsurprised smile cry

#8 By katto on 2012-12-27 16:53

ตามมาชมรีวิวจ้า บูธดีลเลอร์งามๆเพียบเลย จัดเต็มทั้งนั้น แอบชอบบูธที่มีสาวนอนบนโต๊ะ //รสนิยมอ.แม่
ขอบคุณคุณเตยที่เป็นธุระฝากของให้น้องเบลด้วยนะก๊า big smile

#7 By doll★paradiso on 2012-12-27 09:25

ขอบคุณคุณเตยมากๆเช่นกันค่า
อยากไปแบบตอนปลายปีบ้าง ท่าทางจะคึกคักสุดๆ
กลางปีที่เราไป เหี่ยวมากๆ เราว่างานแอบกรอยกว่าที่คิด(อาจจะเพราะดอลล์ที่ออกไม่ได้ฮอตมากด้วยมั้งคะ)  
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆให้เสพค่ะ

#6 By PARAkeet on 2012-12-25 21:05

ขอบคุณสำหรับภาพฮับ big smile พ่อหนุ่มเรสเนอร์ผิวแทน อร๊างงงง

#5 By Oppuchan on 2012-12-24 19:51

 อิ่มมากค่ะ ฮากกกกกกกกกกกกกก ฮือเรสเนอร์ผิวแทน  ได้แค่ชายตามองห่างๆสินะ (อยากรู้ราคาจบจริงๆเลยว่าจบที่เท่าไร)
เป็นที่ยังไงก็ต้องไปให้ได้สักครั้งจริงๆคะ อยากเห็นงานดีลเลอร์หลายท่านที่แอบๆตามไว้ พ่อหนุ่มท่านพี่เรสเนอร์ผิวแทนนี่แซ่บเกินบรรยาทคะ
ขอบคุณมากคะกับ รีพอร์ตงานนะคะ

#3 By Jaru on 2012-12-24 15:55

ขอบคุณคุณเตยมากคับ กับชุดน่ารักๆ
เห็นแล้วอยากไปมากๆ ถ้ามีโอกาส 

#2 By niyama ponk on 2012-12-24 13:23

ดูตุ๊กตาก็อิ่มแล้ววว confused smile

#1 By hobbyburn on 2012-12-24 12:48